อช11002 : ทักษะการประกอบอาชีพ
-
อช11002 : ทักษะการประกอบอาชีพ
เป็นรายวิชาระดับประถมศึกษา
หลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551
สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบ...
การแปรรูปผลผลิตจากปลา (ปลาส้ม)
Posted by Djunghoo on August 13, 2020 in 03.ภูมิปัญญาชาวบ้าน จังหวัดเพชรบุรี | Comments : 0
การทำปลาส้ม การทำปลารมควัน เป็นการถนอมอาหารจากภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สืบทอดกันมายาวนาน โดยมีถิ่นผลิตดั้งเดิมในภาคอีสานของไทย ซึ่งปัจจุบันแพร่กระจายในทุกภาค และต่างมีสูตรที่แตกต่างกัน ทั้งการเลือกใช้ชนิดปลา และส่วนผสม จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ปลาส้ม ปลารมควันหลายแบบในแต่ละท้องถิ่น
อ่านเพิ่มเติม...
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment